Ban chi huy Quân sự huyện ra quân huấn luyện năm 2017 (08/03/2017)

Ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua huấn luyện chiến đấu năm 2017. Tới dự có Đại tá Hoàng Văn Trình - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đại diện các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quam mô hình học cụ huấn luyện năm 2017 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ trong huyện.

Tại buổi lễ, Thượng tá Phạm Minh Phương - Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt mệnh lệnh huấn luyên chiến đấu năm 2017 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên với nội dung trọng tâm như: Huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu đổi mới về tổ chức phương pháp huấn luyện với tất cả các cấp, lấy huấn luyện rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm, huấn luyện sát thực tế chiến đấu phù hợp với đối tượng tác chiến điều kiện chiến tranh vũ khí công nghệ cao, phù hợp với tổ chức biên chế kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, giáo dục bồi dưỡng gắn với huấn luyện chiến đấu, bảo đảm cho lực lượng vũ trang huyện sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, ứng phó hiệu quả với các sự cố thảm họa thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn huyện….

Tiếp đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động đợt thi đua với chủ đề “sẵn sàng chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm, an toàn, quyết thắng” và ký cam kết thi đua năm 2017.

Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2016 của Bộ Tư lệnh Quân khu I cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng đã trao thưởng cho 4 tập thể đơn vị có số điểm cao nhất trong công tác chuẩn bị làm mới các mô hình học cụ huấn luyện năm 2017./.

Tin, ảnh: Thu Hoài