BÀN GIAO 02 NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG (24/05/2017)

Ngày 19/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Định Hóa phối hợp với Tập đoàn Dệt may Ý Linh, Hà Nội đã tổ chức bàn giao 02 nhà mái ấm tình thương cho hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam và hội viên Hội cựu Thanh niên xung phong thuộc xã Trung Hội và Tân Dương.

Bà Thái Thị Ý - đại điện Tập đoàn dệt may Ý Linh, Hà Nội trao tiền hỗ trợ cho bà Ngô Thị Tơ, Hội viên Hội cựu Thanh niên Xung phong xóm Cóc, xã Tân Dương

Ngôi nhà thứ nhất được trao cho hai bố con anh Ma Văn Dung và cháu Ma Thị Lê là hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam ở xóm Làng Vầy, xã Trung Hội. Hiện nay, anh Dung đang bị bệnh ung thư gan, thường xuyên phải đi viện điều trị. Cháu Lê bị tật nguyền bẩm sinh và bệnh máu trắng. Gia đình là hộ nghèo, sống trong căn nhà lá ba gian cũ nát và không có khả năng xây dựng lại. Chia sẻ khó khăn với gia đình anh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã kết nối với Tập đoàn dệt may Ý Linh, Hà Nội hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện trích quỹ hỗ trợ 15 triệu đồng cho gia đình anh Dung xây dựng căn nhà mới. Sau hai tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, khang trang, sạch đẹp với tổng diện tích sử dụng là 110m2, tổng giá trị công trình là trên 150 triệu đồng.

Nhà mái ấm tình thương thứ 2 được trao cho bà Ngô Thị Tơ, sinh năm 1947 là hộ nghèo đặc biệt khó khăn thuộc xóm Coóc, xã Tân Dương. Bà Tơ hiện là hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong rất khó khăn về nhà ở, được sự chắp nối của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện với Tập đoàn đệt may Ý Linh đã hỗ trợ gia đình bà Tơ 50 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới. Sau hơn 1 tháng thi công, cùng với sự giúp đã của anh em họ hàng , ngôi nhà cấp 4 đã được hoàn thành, với tổng điện tích gần 40m2 được xây bằng gạch xi măng, mái lợp tôn lạnh, nền láng xi, đảm bảo chắc chắn, tổng trị giá gần 60 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Minh Thư