BÀN GIAO BÒ CHO HỘ NGHÈO (07/08/2017)

Ngày 4/8, Trạm Khuyến nông huyện Định hóa phối hợp với xã Phúc Chu tổ chức bàn giao 16 con bò giống cho 16 hộ nghèo trên địa bàn xã.

Bò được giao cho các hộ dân là bò cái sinh sản, bình quân trị giá gần 20 triệu đồng/con, khi bàn giao đã được kiểm tra và tiêm phòng đầy đủ. Các đối tượng gia đình hộ nghèo được nhà nước hỗ trợ 80%, còn lại do các hộ đối ứng 20%. Ngoài ra các gia đình nhận bò còn được hỗ trợ 1 sào cỏ tương đương 720 ngìn đồng, 100 ngìn đồng tiền thuốc thú y và được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật . Thời gian thực hiện 5 năm, dự kiến mỗi con bò giống sẽ đẻ ra từ 3 đến 4 con bê con.

Bò cái sinh sản được bàn giao cho hộ nghèo tại xã Phú Chu.

Đây là dự án nhân rộng mô hình chăn nuôi bò LAISIND sinh sản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017 của tỉnh Thái Nguyên. Thông qua chương trình này, góp phần giảm hộ nghèo trên địa bàn xã Phúc Chu để xã sớm đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017.

Tin, ảnh: Cao Khánh