BÀN GIAO HƠN 10 NGHÌN CÂY ỔI GIỐNG ĐÀI LOAN CHO 20 HỘ 3 XÃ KIM PHƯỢNG, BẢO CƯỜNG VÀ TRUNG LƯƠNG (12/12/2016)

Ngày 10/12, Trạm Khuyến Nông huyện Định Hóa đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao trên 10 nghìn cây ổi giống Đài Loan cho các hộ của 3 xã Kim Phượng, Bảo Cường và Trung Lương.

Thực hiện dự án “Xây dựng mô hình trồng ổi Đài Loan” trên địa bàn huyện Định Hóa trong năm 2016, Trạm Khuyến nông huyện đã xây dựng mô hình trồng cây ổi Đài Loan hơn 10 nghìn cây trên diện tích 10 ha tại 3 xã Kim Phượng, Bảo Cường và xã Trung Lương với 20 hộ tham gia. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và được hỗ trợ 70% giá cây giống, hỗ trợ 44,5% phân bón với tổng trị giá trên 380 triệu đồng được trích từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sau khi kiểm tra và nghiệm thu chất lượng cây giống do Trung tâm giống cây ăn quả Khoái Châu, Hưng Yên cung cấp, Trạm khuyến nông huyện Định Hóa phối hợp với UBND 3 xã bàn giao cây giống cho các hộ gia đình thực hiện mô hình trồng cây ổi Đài Loan trong năm 2016.

Các hộ gia đình tại xã Kim Phượng nhận cây ổi giống Đài Loan

Thu Hoài: Đài TT-TH