BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT (28/04/2017)

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Định Hóa phối hợp với xã Bảo Cường đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà đại đoàn kết cho bà Tạ Thị Bích Nghi, thôn Làng Chùa 1, xã Bảo Cường.

Đồng chí Phạm Thanh Nhuận - PChủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nghi.

Bà Tạ Thị Bích Nghi sinh năm 1949 là hội viên Hội cựu thanh niên xung phong xã Bảo Cường, thuộc đối tượng hộ nghèo. Trước đây, một mình bà sinh sống trong ngôi nhà tranh đã dột nát, điều kiện kinh tế rất khó khăn, không có khả năng làm nhà. Trước hoàn cảnh của gia đình bà, Ủy ban MTTQ huyện Định Hóa đã hỗ trợ 20 triệu đồng trích từ quỹ vì người nghèo của huyện để giúp đỡ bà Nghi xây dựng nhà ở kiên cố.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 12/2016 với diện tích sử dụng 60m2, mái lợp tôn lạnh, cửa sắt,tổng trị giá trên 70 triệu đồng. Bên cạnh nguồn qũy hỗ trợ của huyện, Hội Cựu thanh niên xung phong xã Bảo Cường cùng các tổ chức chính trị, đoàn thể ở địa phương và bà con trong thôn Làng Chùa 1 đã hỗ trợ gia đình bà Nghi bằng tiền và ngày công lao động.

Tại buổi Lễ bàn giao nhà, Ủy ban MTTQ huyện, chính quyền địa phương và bà con nhân dân thôn Làng Chùa 1, xã Bảo Cường đã ân cần thăm hỏi và trao tặng quà, động viên gia đình. Ngôi nhà mới được xây dựng khang trang sẽ giúp gia đình bà Tạ Thị Bích Nghi yên tâm ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, chung sức phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Minh Thư (Đài TT - TH Định Hóa)