BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO XÃ ĐIỀM MẶC (14/07/2017)

Mới đây, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với xã Điềm Mặc tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Vân, xóm Đồng Lá 2, xã Điềm Mặc có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đại diện Ủy ban MTTQ huyện trao Quyết định và quà hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Vân, xóm Đồng Lá 2, xã Điềm Mặc

Ngôi nhà Đại đoàn kết được trao cho bà Nguyễn Thị Vân, có diện tích sử dụng 65 m2. Tổng trị giá công trình là 166 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng, trích từ Quỹ vì người nghèo; Đoàn thanh niên cảnh sát PCCC tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 10 triệu đồng; Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV xi măng Quang Sơn hỗ trợ 3 triệu đồng; Chương trình xuân vùng cao hỗ trợ 17 triệu đồng; Câu lạc bộ FZ hỗ trợ 5,5 triệu đồng; phần còn lại là đóng góp của gia đình và sự hỗ trợ về mọi mặt của bà con và nhân dân trong xóm Đồng Lá 2.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có  hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: DƯƠNG CHIÊM (Đài TT-TH)