BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI XÃ SƠN PHÚ (12/09/2016)
Ngày 08/9, Uỷ ban MTTQ huyện Định Hóa phối hợp với xã Sơn Phú tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Hà Quang Lau xóm Hồng La 1, xã Sơn Phú là gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Đồng chí Ma Công Trình - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện trao giấy quyết định bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Hà Quang Lau
Ngôi nhà khởi công từ tháng 11/2015, xây dựng theo mô hình nhà cấp 4, mái lợp proximang, nền láng xi, diện tích sử dụng là 54m2. Tổng kinh phí xây dựng gần 76 triệu đồng, trong đó Uỷ ban MTTQVN huyện Định Hóa hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp và nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công lao động. Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc, là sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nó không những giúp người nghèo có được ngôi nhà mới để giúp họ an cư, mà còn tạo niềm vui, giúp các gia đình phấn khởi, hăng say lao động sản xuất, để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tại buổi lễ bàn giao, đại diện gia đình anh Haø Quang Lau cảm ơn sự nhiệt tình giúp đỡ của UBMTTQVN huyện, UBND xã Sơn Phú, các ban ngành, đoàn thể, đã có tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình xây dựng ngồi nhà mới, vượt qua khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống./.
  Tin, ảnh: Triệu Chín