BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG (11/07/2017)

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017),  ngày 7/7/2017, tại xóm Đồng Lá 3, xã Điềm Mặc, Tập đoàn Dệt may Ý Linh Hà Nội phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nạn nhân chất độc Da cam dioxin huyện Định Hóa tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Tuyến, 65 tuổi, là nạn nhân chất độc da cam 61%, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Tập đoàn Dệt may Ý Linh Hà Nội trao quà và tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Tuyến, xóm Đồng Lá 3, xã Điềm Mặc.

Căn nhà mái ấm tình thương của bà Nguyễn Thị Tuyến do Tập đoàn Dệt may Ý Linh tài trợ, có tổng diện tích sử dụng là 75m2, thiết kế kiểu nhà cấp 4, mái lợp tôn. Tổng chi phí công trình là 155 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Dệt may Ý Linh hỗ trợ 40 triệu đồng; Hội Nạn nhân chất độc Da cam dioxin huyện Định Hóa cho vay 10 triệu đồng không lãi suất. Còn lại do gia đình, con cháu hỗ trợ giúp đỡ. Ngôi nhà mái ấm tình thương của bà Nguyễn Thị Tuyến được hoàn thành và bàn giao, tạo chỗ ở ổn định, vững chắc, giúp gia đình yên tâm phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, với tấm lòng và tình cảm hướng về quê hương, Tập đoàn Dệt May Ý Linh đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Định Hóa tổ chức bàn giao 3 nhà mái ấm tình thương cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam dioxin và thanh niên xung phong tại xã Tân Dương, xã Trung Hội và xã Quy Kỳ với tổng kinh phí hỗ trợ 110 triệu đồng./.

Tin, ảnh: DƯƠNG CHIÊM