BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO PHỤ NỮ NGHÈO (14/12/2016)

Ngày 13/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Định Hóa phối hợp Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức bàn giao nhà “ Mái ấm tình thương” cho chị Mã Thị Hiền - Hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc chi hội phụ nữ xóm Song Thái 1, xã Điềm Mặc.

Đại diện các cơ quan, đơn vị tặng quà cho gia đình chị trong buổi bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”

Với tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ ủng hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương, năm 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Báo Phụ nữ Việt Nam và các ban ngành đoàn thể, bà con trong xóm Song Thái 1 đã giúp đỡ gia đình chị Hiền xây dựng được căn nhà mới khang trang, sạch sẽ. Sau 3 tháng thi công, công trình hoàn thành và được đưa vào sử dụng có diện tích trên 70m2, tổng giá trị trên 97 triệu đồng. Trong đó, Báo Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ 25 triệu đồng, còn lại do người thân, anh em, làng xóm giúp đỡ.

Được biết, trong năm 2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Định Hóa đã quyên góp vận động cán bộ hội viên phụ nữ toàn huyện xây mới được 5 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện./.

Dương Chiêm: Đài TT-TH