BÀN GIAO ĐƯỜNG ĐIỆN DÂN DỤNG VÀ TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (28/10/2016)

Cùng với các hoạt động trong Chương trình tình nguyện Mùa đông năm 2016, ngày 26/10, Huyện Đoàn Định Hóa phối hợp với Điện lực huyện tổ chức bàn giao đường điện dân dụng và tặng quà cho gia đình anh Ma Đình Chung, xóm Rèo Cái, xã Bình Yên, Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện Điện lực Định Hóa và Huyện đoàn Định Hóa trao tặng quà cho gia đình anh Chung.

Gia đình anh Chung là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã nhiều năm không có nhà ở, cuộc sống nay đây mai đó, phải làm thuê, ở trọ nhiều nơi. Sau nhiều năm dành dụm, đến nay gia đình anh chị đã mua được đất, làm được ngôi nhà nhỏ đơn sơ lợp bằng mái lá, có diện tích khoảng 15m2. Quây quanh nhà là những mảnh tre xin được đan ghép lại, không có điện và thiếu thốn nước sinh hoạt. Tài sản có giá trị nhất chỉ là một chiếc giường và một chiếc xe đạp đã cũ.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Ngà - Bí thư Huyện đoàn Định Hóa đã động viên và trao tặng gia đình anh chị 5 triệu đồng để trang trải cuộc sống trước mắt. Chi nhánh Điện Lực Định Hóa tặng hệ thống đường điện dân dụng gồm dây trục chính, công tơ, bóng điện...với tổng kinh phí trên 3 triệu đồng./.

Ngọc Tuệ: Huyện Đoàn