BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY HỌP ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH KINH TẾ - XÃ HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 (14/07/2017)

Ngày 11/7, Ban thường vụ Huyện ủy đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; bàn nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Lương Văn Lành, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Trong 6 tháng đầu năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến không thuận lợi, giá cả đầu ra sản phẩm chăn nuôi thấp, nhưng với sự tập trung, nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở nên tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đã đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Tổng sản lượng lương thực đạt trên 25 nghìn tấn, đạt 48,7% kế hoạch năm, đạt 98,7% so với cùng kỳ; trồng chè vụ xuân đạt 99,3% kế hoạch; trồng mới trên 900 ha rừng, vượt 2,3% kế hoạch. Đến nay, toàn huyện có 3 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 20 xã còn lại đạt từ 9 – 18 tiêu chí. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 110 tỷ đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ…tình hình quân sự địa phương – ANTT, chính trị được giữ vững; công tác xây dựng Đảng được quan tâm củng cố và tăng cường. Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích rõ những tồn tại, hạn chế; đề xuất bổ sung một số nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị trên cơ sở các ý kiến góp ý của ban thường vụ Huyện ủy, các ngành điều chỉnh báo cáo đánh giá cho phù hợp về số liệu, đảm bảo chính xác, thống nhất nội dung. Để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017 đề ra, nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm cần thực hiện: Chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông xuân 2017 – 2018; Đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống thiên tai lụt bão; thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM, phấn đấu đến cuối năm có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ sản xuất, đổi mới hình thức sản xuất; làm tốt công tác xây dựng đảng…

Buổi chiều cùng ngày, Ban thường vụ Huyện ủy tiếp tục cuộc họp với một số nội dung quan trọng khác./.

Tin, ảnh: DƯƠNG CHIÊM (Đài TT-TH)