BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY ĐỊNH HÓA LÀM VIỆC VỚI XÃ PHÚC CHU (18/04/2017)

Chiều ngày 10/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hóa đã có buổi làm việc với xã Phúc Chu về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, phấn đấu về đích trong năm 2017.

Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Tính đến thời điểm này, xã Phúc Chu đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Còn 5 tiêu chí chưa đạt đó là trường học, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, môi trường và y tế. Để hoàn thành được 5 tiêu chí trên, xã Phúc Chu cần xây mới thêm 2 phòng học và 4 phòng chức năng, tu sửa nhà lớp học 2 tầng của trường Tiểu học, xây mới 8 phòng học và sửa chữa nhà 2 tầng của Trường THCS; xây dựng mới 8 nhà văn hóa; thành lập Hợp tác xã kiểu mới; xây mới các phòng điều trị tại Trạm Y tế xã; xây dựng các khu tập trung rác thải; lắp đặt cụm loa truyền thanh tại trụ sở UBND xã và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của các cụm loa trên địa bàn. Tuy nhiên, nguồn lực đầu tư thực hiện 5 tiêu chí trên là rất lớn, do đó, xã Phúc Chu đã đề nghị BTV Huyện ủy, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện xem xét, cho chủ trương đầu tư để xã Phúc Chu hoàn thành 5 tiêu chí còn lại trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, các thành viên BTV Huyện ủy đã cho ý kiến chỉ đạo giúp xã Phúc Chu đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thiện 5 tiêu chí còn lại, phấn đấu về đích nông thôn mới trước tháng 12/2017. Cụ thể, xã Phúc Chu cần xây dựng ngay khu kinh tế tập trung, vận động tuyên truyền nhân dân tham gia mô hình hợp tác xã kiểu mới nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; thành lập các mô hình điểm để nhân rộng toàn xã; tuyên truyền vận động bà con nhân dân chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các tiêu chí còn lại; phát huy nguồn lực đóng góp của con em thành đạt xa quê hương...

Tin, ảnh: Dương Chiêm