BAN TUYÊN GIÁO HUYỆN ỦY SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 (07/07/2017)

Ngày 28/6, Ban tuyên giáo Huyện ủy Định Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo, khoa giáo 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, đồng thời tổ chức tuyên truyền giáo dục lịch sử cách mạng địa phương, tuyền truyền về biển đảo năm 2017. Dự hội nghị có đại tá Lê Xuân Phong - Chủ nhiệm Chính trị, Cục kỹ thuật Quân chủng Hải quân; đồng chí Lê Ngọc Đỉnh - Báo cáo viên Trung ương, Hội cựu chiến binh Việt Nam. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Cục kỹ thuật Quân chủng Hải quân; Báo cáo viên Trung ương, Hội cựu chiến binh Việt Nam đã thông tin về tình hình Biển Đông và một số vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo; thông tin thời sự trong nước và quốc tế. Trong đó, tập trung vào các nội dung chính như: Biển đảo Việt nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; Tình hình Biển Đông thời gian qua; những động thái mới của các nước đối với Biển Đông thời gian gần đây; Quan điểm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với Quân chủng Hải quân; Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề ở Biển Đông và trách nhiệm của nhân dân, lực lượng vũ trang trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay.

Thông qua Hội nghị nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về biển, đảo; vai trò, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, truyền thống của Hải quân Việt Nam; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong xử lý các vấn đề trên Biển Đông. Qua đó vận dụng vào công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới.

Cũng tại hội nghị này, Ban tuyên giáo Huyện ủy Định Hóa đã tổ chức sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm, đề ra phướng hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017./.

Tin, ảnh: Thu Hoài