Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh: Thẩm tra các chương trình, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII (04/05/2017)

Ngày 27/4, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  dự và phát biểu tại Hội nghị thẩm tra các chương trình, đề án, báo cáo, dự thảo Nghị quyết của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh

Theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII, Ban Văn hóa - Xã hội chủ trì thẩm tra 5 chương trình, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết về phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát triển văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020; chính sách khuyến khích và hỗ trợ đầu tư xã hội hóa đối với các hoạt động đầu tư thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể dục thể thao, môi trường, giám định tư pháp tỉnh; quy định chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao thuộc tỉnh; quy hoạch ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin và điện tử tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Thảo luận, cho ý kiến vào nội dung các chương trình, đề án, dự thảo nghị quyết được đưa ra thẩm tra tại Kỳ họp, nhiều đại biểu đề nghị tỉnh cần xem xét tính khả thi trong thực hiện một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể trong, gắn với đánh giá kết quả thực hiện ở giai đoạn trước đó; bổ sung chỉ tiêu và cụ thể hóa từng chỉ tiêu đó, tránh chung chung không sát với thực tiễn của địa phương; cần làm rõ hơn nguồn kinh phí thực hiện đối với một số các công trình, dự án cũng như giải pháp thực hiện theo lộ trình, giai đoạn; giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tiến tới thực hiện cân bằng giới tính; xây dựng chính sách thu hút bác sỹ cấp xã, bố trí nguồn nhân lực tại các trạm y tế; giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; mức chi, đối tượng chi, thời gian luyện tập của các vận động viên, huấn luyện viên thể thao thành tích cao...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan tham mưu xây dựng các chương trình, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết cần bám sát với nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đề nghị, căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ của ngành tham mưu cho UBND về mục tiêu, giải pháp, tiêu chí của chương trình, đề án, nhất là những vấn đề mà các đại biểu quan tâm cho ý kiến tại hội nghị thẩm tra. UBND tỉnh sẽ hoàn thiện nội dung, báo cáo HĐND theo quy trình

Những ý kiến góp ý tại hội nghị, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh sẽ tổng hợp trình Thường trực HĐND tỉnh trước khi đưa ra Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Nguồn: thainguyen.gov.vn