BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 3 HĐND HUYỆN KHÓA XIX (25/12/2016)

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 22/12, Kỳ họp thứ 3 HĐND khóa XIX huyện Định Hoá thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm, đồng thời thông qua các dự thảo Nghị quyết và Bế mạc kỳ họp.

Đại biểu HĐND huyện Ôn Văn Chung chất vấn tại Kỳ họp.

Mở đầu phiên làm việc, các đại biểu đã nghe bá  o cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại các tổ. Theo đó, tại phiên thảo luận tổ ngày 20/12, đã có 48 lượt ý kiến đóng góp vào các báo cáo, tờ trình trình tại Kỳ họp. Tiếp đó, các đại biểu đã thực hiện chất vấn và nghe lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng, lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường, lãnh đạo Trạm Khuyến nông; lãnh Điện lực Định Hóa; lãnh đạo Ban Quản lý rừng ATK Định Hoá... trả lời chất vấn, giải trình một số vấn đề như: Công tác quản lý đất đai, môi trường; công tác thực hiện Phương án “Phát triển chăn nuôi bò sinh sản huyện Định Hóa giai đoạn 2015 - 2017”; việc hỗ trợ phấn bón trồng rừng theo dự án 147 và công tác xét xử của tòa án nhân dân huyện; kế hoạch khắc phục, sửa chữa đường lưới điện đã xuống cấp... Các câu hỏi chất vấn đã tập trung vào những vấn đề được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm. Phần trả lời chất vấn của lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban của huyện đã đi vào trọng tâm của vấn đề, làm rõ các nguyên nhân hạn chế, từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời câu hỏi chất vấn của cử tri.

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn, đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục làm rõ tình hình nhiệm vụ kinh tế, xã hội huyện Định Hoá năm 2016. Đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2017.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, các đại biểu đã thảo luận, thông qua 8 dự thảo Nghị quyết gồm: Dự thảo Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Dự thảo Nghị quyết thông qua Chương trình xây dựng Nghị quyết và Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2017; Dự thảo Nghị quyết về thông qua dự toán phân bổ ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2017; Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh định mức hỗ trợ trồng chè trên địa bàn huyện năm 2017; Dự thảo Nghị quyết thông qua Đề án “Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững huyện Định Hóa giai đoạn 2016 - 2020”; Dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí trồng cây quế năm 2017 vào diện tích đất quy hoạch trồng rừng phòng hộ, rừng sản xuất trên địa bàn huyện; Dự thảo Nghị quyết thông qua kết quả xét sử, thi hành án hình sự năm 2016, nhiệm vụ năm 2017.

Các đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết.

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Lương Văn Lành  - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, HĐND huyện đã hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3. Với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND huyện đã tích cực, chủ động xem xét, đánh giá và đã quyết định ban hành 08 nghị quyết, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2017 và những năm tiếp theo... Để thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 cũng như các Nghị quyết mà kỳ họp đã thông qua, đồng chí đề nghị: UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong huyện, những ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện để tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả trước HĐND và cử tri; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Quan tâm chỉ đạo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống cháy nổ, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2017...

Thực hiện: Công Bảo - Linh Ly