BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 4 HĐND HUYỆN KHÓA XIX (27/07/2017)

Trong ngày làm việc thứ hai, Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX đã thông qua báo cáo kết quả thảo luận tổ, qua thảo luận đã có 1 phiếu chất vấn của đại biểu HĐND xã Bình Thành đối với cơ quan bảo hiểm xã hội huyện về việc cấp thẻ bảo hiểm y tế. Lãnh đạo bảo hiểm xã hội huyện đã tiếp thu và làm rõ vấn đề cử tri và đại biểu HĐND quan tâm. Tiếp đó, 6 cơ quan gồm: Phòng giáo dục và đào tạo, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, Ban quản lý rừng ATK, Phòng Nội vụ, Điện lực Định Hóa, Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã giải trình và làm rõ một số ý kiến kiến nghị của cử tri trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh ngày làm việc thứ 2

Sau phần giải trình của các phòng, ban và cơ quan, đồng chí Ma Đình Đối - Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu làm rõ một số nhiệm vụ giải pháp về phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 6 tháng cuối năm 2017.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Sau 1,5 ngày làm việc tập trung, khẩn trương và nghiêm túc Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa 19 đã hoàn thành nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra. Các đại biểu HĐND huyện thống nhất cao và thông qua 6 Nghị quyết trình tại kỳ họp gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội huyện Định Hóa 6 tháng cuối năm 2017. Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước  huyện Định Hóa năm 2016, nghị quyết đề nghị điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2017. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư trung hoạn 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch 3 năm 2018 - 2020 huyện Định Hóa. Nghị quyết về thông qua phương án hỗ trợ giống chè vụ thu năm 2017 trên địa bàn huyện. Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện Định Hóa năm 2018.

Các đại biểu, biểu quyết thông qua Nghị quyết kỳ họp.

Đồng chí Lương Văn Lành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lương Văn Lành - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Với quyết tâm cao nhất, ngay sau kỳ họp thứ 4, đề nghị UBND huyện, các cơ quan ban ngành liên quan sớm chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện các nhiệm vụ, nghị quyết mà HĐND huyện đã thông qua. Đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện thường xuyên giám sát để cùng với các cấp, các ngành vượt qua những khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong 6 tháng cuối năm./.

Tin, ảnh: Khánh Cao - Công Bảo