CẦN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH (23/02/2017)

Ngày 21/02, đoàn công tác do đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số công trình xây dựng tại các xã: Linh Thông, Lam Vỹ và Tân Thịnh.

Tại xã Linh Thông, đoàn công tác cùng lãnh đạo xã Linh Thông đã đến kiểm tra tiến độ xây dụng hồ Thâm Bứng tại thôn Nà Mỵ. Công trình được khởi công  xây dựng từ tháng 10 năm 2016 với dung tích mặt nước khoảng 1,5 hecta, khối lượng nước 82.270m3 với tổng vốn đầu tư trên 2,4 tỷ đồng. Dự kiến công trình hoàn thành sẽ cung cấp nước tưới cho 30 hecta lúa trên địa bàn xã Linh Thông. Hiện nay, đơn vị thi công đang tập trung máy móc thi công nhằm đảm bảo kế hoạch đề ra theo yêu cầu của chủ đầu tư. Tại đây, đồng chí Ma Đình Đối đã yêu cầu đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ, các hạng mục thực hiện phải đảm bảo an toàn kỹ thuật  theo đúng phương án thiết kế, hoàn thành tiến độ để nghiệm thu, từ đó, kịp thời cung cấp nước tưới cho diện tích cấy lúa trong vụ mùa năm 2017.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng hồ Thâm Bứng, xã Linh Thông

Tiếp đó, đoàn đã đi kiểm tra công trình mương thoát nước tại khu vực Trường Mầm non xã Linh Thông và tiến độ thi công đường liên xã Chợ Chu - Lam Vỹ. Hiện nay, tuyến đường liên xã Chợ Chu - Lam Vỹ còn khoảng trên 3km đang được đơn vị gấp rút thi công. Cùng với đó, công trình cầu nối liền UBND xã Tân Thịnh tới Sân vận động xã cũng đang được khẩn trương xây dựng.

Tại các địa điểm đoàn đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo địa phương, đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình để hoàn thành, bàn giao đưa vào khai thác sử dụng trong thời gian sớm nhất, đáp ứng nhu cầu đi lại, thúc đẩy giao thương góp phần phát triển kinh tế tại địa phương./.

Tin, ảnh: Khánh Cao