CHI TRẢ TRỢ CẤP CHO TRÊN 2.000 ĐỐI TƯỢNG (14/10/2016)

Sau gần 5 năm từ 2011đến 2016, huyện Định Hóa đã thực hiện 14 đợt chi trả chế độ trợ cấp một lần cho 2.061 trường hợp là các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế tại đất nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975, với tổng số tiền trên 8 tỷ 550 triệu đồng.

Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định 62

Riêng từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức 2 đợt chi trả trợ cấp 1 lần cho 70 đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 62, ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 380 triệu đồng.

Theo đánh giá, từ quá trình tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, thẩm định, xét duyệt đã được thực hiện đảm bảo đúng quy định, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đúng đối tượng. Công tác tổ chức đúng thủ tục, nguyên tắc, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, không để xảy ra tiêu cực, xót đối tượng được hưởng chế độ. Những hồ sơ sau khi được xét duyệt đã được niêm yết tại các địa phương và thông báo, lấy ý kiến nhân dân trước khi chuyển lên cơ quan cấp trên. Công tác chi trả cũng được thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định./.

Quế Chi: Đài TT-TH