CHI TRẢ TRỢ CẤP MỘT LẦN CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 49 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ (31/08/2017)

Ngày 30/8 Ban Chỉ đạo 24 của huyện (Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2015 về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế)  đã tổ chức chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng.

Thực hiện chi trả hỗ trợ cho đối tượng

Trong đợt này huyện Định Hóa có 281 đối tượng thuộc Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2015 về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế được chi trả chế độ trợ cấp 1 lần với tổng số tiền trên là gần 600 triệu đồng. Quá trình thực hiện chi trả rất công khai, trang trọng và đúng đối tượng, đúng chế độ  đảm bảo nguyên tắc theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định.  Việc tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, thẩm định, xét duyệt đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan.

Được biết qua thời gian triển khai xét duyệt hồ sơ toàn huyện có 1.715 đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay huyện Định Hóa đã tổ chức trao quyết định và chi trả trợ cấp một lần cho 1.176 đối tượng với số tiền là gần 2,482 tỷ đồng.

T/h: Minh Thư (Đài TT - TH Định Hóa)