CHI TRẢ TRỢ CẤP THEO QUYẾT ĐỊNH 49/2015 VÀ 62/2011/QĐ-TTg CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ (12/12/2016)

Ngày 9/12, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban chỉ đạo 24 của huyện đã tổ chức chi trả trợ cấp một lần đợt 14 cho các đối tượng theo Quyết định số 49/2015 và Quyết định số 62/2011/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự có đồng chí Thang Việt Hà - Trưởng phòng Chính sách Quân khu I; đồng chí Nguyễn Xuân Tuyến - PChủ nhiệm Chính trị BChỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Định Hóa đồng chí Lộc Kim Tuyết - PChủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 24 của huyện.

Lãnh đạo Phòng chính sách quân khu 1 và Đồng chí Lộc Kim Tuyết - PChủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 24 của huyện trao Quyết định hưởng trợ cấp cho các đối tượng chính sách

Trong đợt này, huyện Định Hóa có 18 đối tượng được hưởng trợ cấp theo quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, 78 đối tượng chính sách theo quyết định số 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền chi trả là 167 triệu 900 nghìn đồng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lộc Kim Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 24 của huyện yêu cầu trong thời gian tới Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục tuyên truyền tới nhân dân nhất là các đối tượng chính sách hiểu rõ chủ trương, chính sách và chế độ được hưởng theo quyết định số 49 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ; Tiếp tục rà soát, không để sai sót lọt đối tượng thuộc diện được thụ hưởng theo quyết đinh này.

Quá trình thực hiện chi trả được thực hiện công khai, trang trọng và đúng đối tượng đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, khách quan. Việc chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định số 62 và 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, bù đắp phần nào những cống hiến hi sinh của họ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

Khánh Cao: Đài TT-TH