CHỦ TỊCH UBND HUYỆN ĐI KIỂM TRA MỘT SỐ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG (24/05/2017)

Chiều 22/5, đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, khảo sát địa điểm một số công trình xây dựng Nông thôn mới tại xã Phúc Chu và công trình Hồ Đồng Lá, xã Điềm Mặc. Cùng đi có lãnh đạo Ban Quản lý các Dự án và Đầu tư xây dựng, lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch, lãnh đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công trình xây dựng trên địa bàn huyện.

Tại xã Phúc Chu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công trình nhà một cửa tiếp công dân; khảo sát địa điểm, quy hoạch đất để xây dựng Nhà văn hóa, sân UBND xã, tu sửa lại Trạm Y tế xã. Qua kiểm tra khảo sát, Chủ tịch UBND huyện nhất trí với Đề án của lãnh đạo xã Phúc Chu báo cáo, đồng thời, đề nghị lãnh đạo xã Phúc Chu thực hiện bổ sung quy hoạch thêm phần đất cho Trạm Y tế xây dựng phòng làm việc, tiếp nhận bệnh nhân.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND đã đi kiểm tra tiến độ thi công hồ chứa nước Đồng Lá, xã Điềm Mặc là công trình thủy lợi cấp 4, với tổng mức đầu tư trên 49 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ xây dựng hạ tầng vùng trung tâm ATK Định Hóa. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng hồ sẽ cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất cho 50ha lúa 2 vụ, chứa nước với diện tích 2ha. Qua kiểm tra thực tế tiến độ thi công, đến thời điểm này, kênh mương đắp bờ, múc đất lòng hồ đã thực hiện được 90% khối lượng công việc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Quản lý các Dự án và Đầu tư xây dựng huyện phối hợp với các bên liên quan, thường xuyên giám sát đôn đốc đơn vị thi công hoàn thiện công trình, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, triển khai thực hiện đúng tiến độ để đưa hồ chứa nước vào sử dụng tạo điều kiện cho nhân dân sản xuất.

Thực hiện: Triệu Chín