Chương trình “Thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường vì em hiếu học năm học 2017 - 2018” xã Bình Thành (01/09/2017)

Ngày 30/8 Hội khuyến học xã Bình Thành tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường”; Chương trình “vì em hiếu học” và tuyên dương khuyến học, khuyến tài học sinh và giáo viên có thành tích tiêu biểu xuất sắc năm học 2016 - 2017.

Hội khuyến học xã trao học bổng cho các em học sinh.

Năm học 2016 - 2017 xã Bình Thành có 694 em học sinh của mầm non, tiểu học và trung học, tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 100%. Tuy nhiên, xã vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ phải bỏ học. Để động viên khích lệ các em tiếp tục đến trường và các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Hội khuyến học xã Bình Thành đã phối hợp cùng Hội khuyến học huyện, MTTQ xã, bộ phận LĐ TB&XH, Hội chữ thập đỏ, cùng nhiều đơn vị tài trợ như: Viettel chi nhánh Định Hóa, công ty Phú Mỹ Hưng Thái Nguyên, ông Nịnh Văn Chính - giám đốc trung tâm Y tế huyện, ông Trần Văn Công , ông Vũ Chung là các doanh nghiệp ở địa phương cùng tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường vì em hiếu học năm học 2017 - 2018”. Tại chương trình này, Hội khuyến học xã đã trao học bổng “Thắp sáng niềm tin” cho 31 em học sinh, “Vì em hiếu học” cho 36 em học sinh; tuyên dương khen thưởng cho 02 em học sinh Thi đạt giải khuyến khích quốc gia về vận dụng kiến thức liên môn, 01 em học sinh đạt giải nhất tỉnh giải toán qua mạng; đồng thời khen thưởng cho 08 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm học 2016 - 2017. Tổng số tiền khen thưởng trong dịp này là: 21.790.000. Số tiền tuy không lớn nhưng đã  tiếp sức, tạo thêm động lực cho các em học sinh và thầy cô giáo bước vào năm học mới 2017 -2018.

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)