CÔNG BỐ CHỦ TRƯƠNG ĐÀU TƯ TRUNG TÂM VĂN HÓA THỂ THAO (19/11/2017)

Ngày 03/11 tại UBND TT Chợ Chu, UBND huyện  đã tổ chức công bố chủ trương đầu tư và giải phóng mặt bằng dự án Trung tâm văn hóa thể thao huyện Định Hóa. Tới dự có các đ/c lãnh đạo UBND TT Chợ Chu, các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng dự án. Đ/c Phạm Việt Dũng, phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Dự án Trung tâm văn hóa Thể thao huyện Định Hóa đã được phê duyệt bao gồm các hạng mục: Nhà điều hành hai tầng; Nhà thi đấu đa năng; Sân thể thao; Sân bóng chuyền ngoài trời; Nhà vệ sinh; Nhà bảo vệ; Sân, đường, cổng, hàng rào, bồn hoa; Hệ thống cấp điện, cấp thoát nước trong và ngoài công trình; Hạ tầng kỹ thuật… Địa điểm xây dựng tại xóm Đồng Chùa, TT Chợ Chu. Tổng diện tích khu đất 4,67 ha, bao gồm diện tích đất ruộng, đất vườn tạp và đất thổ cư, công trình Trung tâm văn hóa huyện (TTVH) huyện được xây dựng thuộc loại công trình cấp III dân dụng, với tổng mức đầu tư trên 88 tỷ 460 triệu đồng, trong đó chi phí xây dựng gần 60 tỷ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng trên 22 tỉ 700 triệu đồng, Kinh phí xây dựng được lấy từ nguồn vốn ngân sách Trung Ương đầu tư vùng ATK, ngân sách địa phương và các nguồn đối ứng  xây dựng khác. Thời gian thực hiện đầu tư trong 5 năm từ 2016 – 2020, chủ đầu tư là Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng huyện Định Hóa. Dự kiến công trình xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất ruộng, vườn và nhà ở trên 50 hộ gia đình thuộc xóm Đồng chùa, thị trấn Chợ Chu.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Ban Bồi thường GPMB huyện đã thông qua kế hoạch thu hồi đất, điều tra khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thực hiện công tác GPMB dự án, đồng thời phổ biến các văn bản liên quan cơ chế chính sách bồi thường, hỗ trợ đất đai, tài sản, cây cối hoa màu trên đất, theo đó: Khung hỗ trợ bồi thường GPMB sẽ hỗ trợ: Chuyển đổi nghề nghiệp theo quyết định 57 của tỉnh; Hỗ trợ ổn định sản xuất, đối với những hộ bị thu hồi đất và những hộ phải di chuyển nhà, hỗ trợ hộ nghèo. Tại đây, đã có 14 lượt ý kiến của các hộ dân hỏi về các chế độ và hình thức, mức bồi thường GPMB. Lãnh đao Ban Bồi thường gải phóng mặt bằng huyện đã giải đáp những vướng mắc cho người dân hiểu, tuy nhiên mức đền bù cụ thể sẽ được thông qua sau khi tiến hành thống kê, kiểm đếm trên thực tế tại địa phương.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)