CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THANH TRA TÀI CHÍNH (02/08/2017)

Thực hiện Kế hoạch thanh tra tài chính năm 2017 của Sở Tài chính. Ngày 31/7, tại Trụ sở UBND huyện Định Hóa, Đoàn thanh tra tiến hành công bố Quyết định thanh tra. Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Quang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính; ông Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Đoàn thanh tra, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Bà Hà Thị Bích Hạnh - Chánh thanh tra, Trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch thanh tra.

Theo Quyết định số 184/QĐ-STC ngày 25/7/2017,  Thanh tra Sở Tài chính tiến hành thanh tra công tác quản lý, điều hành thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên thời kỳ năm 2016 đối với 12 cơ quan thuộc UBND huyện và UBND 6 xã. Đoàn thanh tra các nội dung: Tranh tra việc thực hiện Luật Ngân sách nhà nước, các Luật Thuế, Luật Kế toán, Luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí và các chế độ quản lý tài chính nhà nước trong việc lập, chấp hành và quyết toán NSNN.

Thời kỳ thanh tra: Đối với công tác quản lý NSNN: thanh tra năm 2016 và các thời kỳ trước, sau có liên quan; Đối với công tác đầu tư xây dựng: Kể từ khi lập báo cáo đầu tư đế khi thẩm định, phê duyệt quyết toán giá trị công trình hoàn thành. Thời gian thanh tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định.

Phát biểu tại buổi công bố Quyết định, Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Minh Quang  yêu cầu đoàn thanh tra triển khai đúng kế hoạch, có sự phân công, phân nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của đoàn. Đoàn thanh tra phải thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra. Ông Nguyễn Minh Quang cũng đề nghị UBND huyện Định Hóa cũng như các đơn vị có liên quan tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất./.

Thực hiện: Công Bảo (Phòng VHTT)