CỤM THI ĐUA CÁC HUYỆN, THÀNH PHỐ, THỊ XÃ SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC (14/07/2017)

Chiều ngày 10/7, tại huyện Định Hóa, Cụm thi đua các huyện, thành phố, thị xã năm 2017 tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tới dự có lãnh đạo, chuyên viên Ban thi đua khen thưởng tỉnh Thái Nguyên; Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của các đơn vị trong cụm thi đua đều đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Nhiều chỉ tiêu có sự tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm 2016. Cụ thể, công tác thu ngân sách, trong 6 tháng đầu năm 2017 của các đơn vị đạt 1.989, 283 tỷ đồng, đạt 95,81% kế hoạch tỉnh giao. Tổng trị giá sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 12.921 tỷ đồng đạt 73,19% kế hoạch tỉnh giao. Tổng sản lượng lương thực đạt 223.704 nghìn tấn, đạt 51,31% tổng chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao cả năm. Phong trào thi đua “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới” tiếp tục được các đơn vị trong cụm đẩy mạnh. Công tác dạy nghề, giải quyết việc làm tiếp tục được quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2017 có 13.604 lao động địa phương có việc làm mới. Công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện kịp thời đúng quy định; tình hình an ninh chính trị, an toàn xã hội được giữ vững…Trong các phong trào thi đua của cụm 6 tháng đầu năm, đã có 01 tập thể được nhận cờ thi đua của Chính phủ; 02 tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tường Chính phủ; 37 tập thể được nhận cờ thi đua xuất sắc; 264 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 33 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 1.436 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 152 tập thể lao động xuất sắc. Đối với huyện Định Hóa - Đơn vị vinh dự được chọn là đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua năm 2017. Trong 6 tháng qua, các phong trào thi đua của huyện cũng có bước chuyển biến tích cực. 100% các chỉ tiêu giao đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch tỉnh giao. Đến nay, toàn huyện có 03 xã hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu cuối năm 2017 có thêm 02 xã đạt chuẩn.

Tại Hội nghị, các đồng chí Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng TĐKT các huyện, thành phố, thị xã đã tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đây là dịp để các huyện, thị xã, thành phố trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau về thực hiện phát động các phong trào thi đua yêu nước góp phần quan trọng thúc đầy phát triển kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh của mỗi địa phương nói riêng và thúc đẩy sự phát triển đi lên của toàn tỉnh nói chung./.

Tin, ảnh: DƯƠNG CHIÊM (Đài TT-TH)