Cứu trợ 2 ngôi nhà bị hỏa hoạn (08/11/2017)

Ngày 31/10, đồng chí Lộc Kim Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội, Hội chữ thập đỏ, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã đi thăm hỏi, hỗ trợ cho hai gia đình không may gặp hỏa hoạn tại xã Bình Thành và Phú Tiến.

Đoàn đã đến thăm hỏi động viên gia đình ông Nịnh Văn Châu trú tại xóm Đồng Đình xã Bình Thành. Vào lúc 9 giờ tối ngày 30/10 Ngọn lửa bùng phát từ ngôi nhà sàn sau đó cháy lan sang ngôi nhà xây kiên cố thiêu trụi toàn bộ tài sản của gia đình, nguyên nhân được xác định là do chập điện, ước tính tài sản thiệt hại gần 300 triệu đồng. Khoảng 11 giờ trưa ngày 31/10 một vụ hỏa hoạn cũng đã thiêu trụi hoàn toàn ngôi nhà của ông Nguyễn Thanh Dũng  trú tại xóm 9 xã Phú Tiến làm thiệt hại tài sản trên 60 triệu đồng. Rất may hai vụ hỏa hoạn không thiệt hại về người. Nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, chính quyền địa phương và nhân dân đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ dựng lại lán tạm nhằm khắc phục khó khăn về chỗ ở.

Ảnh: Lãnh đạo huyện và xã Bình Thành đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình ông Nịnh Văn Châu, xóm Đồng Đình xã Bình Thành.

Tại các gia đình, đồng chí  Lộc Kim Tuyết – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng Lãnh đạo phòng lao động thương binh  xã hội, Hội chữ thập đỏ, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện cùng lãnh đạo địa phương đã thăm hỏi, động viên gia đình từng bước khắc phục khó khăn. Đồng thời chỉ đạo địa phương huy động nhận dân hỗ trợ vật liệu, ngày công lao động để dựng lại chỗ ở tạm, giúp gia đình từng bước vượt qua khó khăn. Thay mặt cho lãnh đạo huyện, đồng chí Lộc Kim Tuyết – Phó  Chủ tịch thường trực UBND huyện đã trao tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình là 7 triệu đồng/1 hộ được trích từ nguồn đảm bảo xã hội của ngân sách huyện. Hội chữ  thập đỏ huyện hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng được trích từ quỹ nhân đạo.

Tin, ảnh: Cao Khánh