DỰ ÁN TRANG TRẠI BÒ SINH SẢN, BÒ LẤY THỊT SẼ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG QUÝ III/2017 (07/06/2017)

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Thái Nguyên và Hội Doanh nghiệp 9 huyện, thành thị trong tỉnh thăm quan trang trại bò của Công ty cổ phần Nam Việt ở xã Phượng Tiến.

Dự án xây dựng trang trại chăn nuôi bò tại xã Phượng Tiến do Công ty cổ phần Nam Việt đầu tư cuối năm 2014, chủ yếu chăn nuôi bò lấy thịt, bò sinh sản, chăn nuôi lợn khép kín kết hợp trồng cây lâu năm. Dự án có tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng, được triển khai trên diện tích hơn 600 ha gồm: Nhà điều hành; Nhà nghỉ công nhân; Lán trại; Khu chăn nuôi bò thịt; Khu chăn nuôi bò giống; Khu chăn nuôi lợn; Khu chế biến thức ăn; Khu xử lý chất thải; Khu trồng cỏ, trồng cây ăn quả. Công ty cổ phần Nam Việt đã hoàn thành cơ bản hạ tầng trang trại để có thể thực hiện chăn nuôi khoảng 2000 con bò thịt và sinh sản cùng hơn 1000 con lợn. Do gặp nhiều khó khăn trong thi công nên Dự án đã chậm tiến độ. Hiện, Công ty cổ phần Nam Việt đang khẩn trương thi công để đưa Dự án đi vào hoạt động trong quý III/2017.

Tin, ảnh: Dương Chiêm