GẦN 900 HỘI VIÊN NGƯỜI CAO TUỔI THAM GIA HỘI THI DƯỠNG SINH KINH LẠC VIỆT NAM (22/10/2016)

Ngày 21/10, tại Nhà thiếu nhi huyện Định Hóa, Hội Người Cao tuổi huyện phối hợp với Trung tâm Chăm sóc Người Cao tuổi Cộng đồng tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi dưỡng sinh kinh lạc Việt Nam lần thứ nhất năm 2016.

Phần thi của Câu lạc bộ Dưỡng sinh xã Phượng Tiến.

Tham gia hội thi có 16 đội, mỗi đội 53 thành viên từ có độ tuổi từ 50 tuổi trở lên là hội viên Câu lạc bộ Dưỡng sinh ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội dự thi với 3 nội dung: Chỉ huy, yêu cầu phải biết dẫn dắt đội hình, sắp xếp chỉnh đốn đội ngũ, hô to, rõ đúng tên động tác; Đội hình tham gia phải sử dụng đồng phục dưỡng sinh kinh lạc Việt Nam có cờ tổ quốc và Phần thi kỹ thuật. Ở nội dung thi kỹ thuật đòi hỏi các đội phải tập đúng, đủ, đều động tác theo 4 lần 8 nhịp, đặc biệt là 8 động tác chính như: Vỗ huyệt Đại trùy, đường kinh Âm trong chân, điều hòa hít thở... Đây là hoạt động thiết thực, hướng tới mục tiêu giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Hội thi thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 01 đội đạt giải xuất sắc; 03 đội đạt giải giỏi; 05 đội đạt giải khá; 07 đội đạt giải phong trào và trao giải cho chỉ huy xuất sắc nhất. Tổng số tiền khen thưởng trên 8 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm