Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 30 thành lập hội Văn học nghệ thuật huyện (03/10/2017)

Ngày 02/10, Hội Văn học nghệ thuật huyện Định Hóa đã tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội 5/10/ 1987 - 5/10/2017. Đến dự có các đồng chí: Triệu Văn Doanh - chủ tịch hội VHNT tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Vể phía huyện có  đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,  đ/c Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đ/c Lộc Kim Tuyết - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và đông đảo hội viên của hội VHNT huyện Định Hóa.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng cờ chướng cho Hội VHNT huyện nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội VHNT huyện.

Được thành lập từ ngày 5 tháng 10 năm 1987 lúc đầu chỉ có 15 hội viên, đến nay số hội viên của Hội VHNT huyện đã có trên 70 hội viên cấp huyện. 520 hội viên sinh hoạt ở các CLB VHNT cấp cơ sở. Hội đã tổ chức thành công 15 lần kỷ niệm ngày thơ  Việt Nam, 39 lần giao lưu, đưa VHNT về cơ sở . Tổ chức 19 lần ghi hình hoạt động văn nghệ dân gian phát trên truyền hình quốc gia, truyền hình Quốc hội, kênh TN1, TN2 Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên, đài truyền hình kỹ thuật số VTC về di sản hát then, hát ví, lượn cọi ở ATK Định Hóa. Phối hợp phục dựng 5 chương trình văn hóa phi vật thể theo đề án số 03 của huyện ủy Định Hóa gồm: Múa Tắc Xình, Hội hát Sấng cọ, hát ví của dân tộc Sán Chay, vũ điệu Then của dân tộc Tày; Chầu Then cổ và đám cưới dân tộc Tày. Đã có trên 3.600 tác phẩm do hội viên sáng tác, 235 tiểu phẩm được sử dụng, xuất bản dược 12 cuốn sách  tập thể và 2 ấn phẩm về Văn hóa trà và Hội Lồng Tồng ATK Định Hóa. Qua đó, đã có 10 giải cấp tỉnh về sáng tác và quảng bá các tác phẩm về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đước, phong cách Hồ Chí Minh”; đạt 37 giải về dàn dựng các chương trình dự thi chuyên nghành cấp tỉnh và toàn quốc, trong đó có 1 giải 3 toàn quốc, 36 giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh, 2 giải bạc toàn quốc về tiểu phẩm…vvv. Hiện tại hội có 4 nghệ nhân ưu tú được vinh danh, 7 cá nhân được trao kỷ niệm chương về Văn hóa, thể thao và Du lịch. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Lộc Kim Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trược UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội VHNT huyện đã đạt được trong 30 năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội, các văn nghệ sĩ cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt công tác đấu tranh chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, xây dựng môi trường sống lành mạnh, văn minh; tổ chức hiệu quả các hoạt động sáng tác, động viên, khích lệ hội viên tích cực tham gia sáng tác các tác phẩm nghệ thuật, làm phong phú đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện Định Hóa.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tại buổi lễ.

Nhân Dịp này, đồng chí Hoàng Văn Sơn  - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao cờ chướng cho Hội VHNT huyện, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện cũng 4 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, sáng tác và quảng bá tác phẩm VHNT về chủ đề “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012 – 2017”. Hội VHNT huyện khen thưởng cho 9 hội viên công tác liên tục 15 năm có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội.

Tin, ảnh: Cao Khánh