GIAO HƠN 3000 CÂY GIỐNG CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ NGHÈO (13/10/2016)

Sáng 10/10, Trạm Khuyến Nông huyện Định Hóa đã tiến hành bàn giao hơn 3000  giống cây ăn quả cho 12 gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc Mông, Tày của Xóm A nhì 2 xã Bảo Linh.

Cán bộ Trạm khuyến nông huyện bàn giao cây giống cho các hộ tại Xóm A nhì 2, xã Bảo Linh.

Các loại cây ăn quả được hỗ trợ gồm: 1734 cây Chanh, 777 cây Na và 519 cây Ổi với tổng trị giá khoảng 75 triệu đồng. Mô hình sẽ được triển khai trên diện tích 3ha. Đây đều là những loại cây trồng theo nhu cầu của bà con và phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu của địa phương đã được Trạm Chuyển giao Kỹ thuật giống cây trồng Nông lâm nghiệp Gia Sàng tiến hành cấy ghép với những giống lai chất lượng cao để cho năng suất và chất lượng hơn so với các giống cây truyền thống.

Chương trình giao cây giống nằm trong kế hoạch của huyện Định Hóa nhằm thực hiện thành công đề án của UBND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất và đời sống các xóm bản đặc biệt khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống./.

Thu Trang: Đài TT-TH