HÀNH TRÌNH 26/3 - TRÍ THỨC TRẺ VỚI ATK ĐỊNH HÓA (30/03/2017)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), ngày 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Nguyên phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn huyện Định Hóa tổ chức “ Hành trình 26/3 - Trí thức trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2017 với ATK Định Hóa.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn tình nguyện khánh thành, bàn giao công trình thắp sáng làng quê tại thôn Co Quân, xã Đồng Thịnh.

Tại Định Hóa, tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Huyện Đoàn Định Hóa cùng gần 100 đồng chí cán bộ đoàn viên của 29 đơn vị khối thi đua tổng hợp của tỉnh. Trong chương trình “Hành trình 26/3 - Trí thức trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2017 với ATK Định Hóa, các cơ sở Đoàn đã triển khai thực hiện công trình thanh niên tại 3 xã Kim Sơn, Đồng Thịnh và Trung Lương với các nội dung: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 hộ gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi; khánh thành và bàn giao 5 tuyến đường thắp sáng làng quê, tặng quạt điện cho 18 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 4 bộ âm ly, loa đài cho 4 Nhà văn hóa thôn, xóm; lắp đặt mới hệ thống điện cho 9 hộ nghèo; vận động người dân thực hiện các nội dung trong xây dựng nông thôn mới; cùng bà con, đoàn viên, thanh niên trong xã dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải...

Đoàn tình nguyện khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Đồng Thịnh

Qua chương trình đã thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu nước của tuổi trẻ Tỉnh đoàn Thái Nguyên nói chung và huyện Định Hóa nói riêng , luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tạo khí thế thi đua sôi nổi và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới tại huyện Định Hóa./.

Tin, ảnh: Xuân Kỳ