HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO 150 ĐỐI TƯỢNG TẠI XÃ PHƯỢNG TIẾN (30/09/2016)

Nhân Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Học viên Chính trị (25/10/1951 - 25/10/2016). Ngày 29-9, Đoàn công tác của Học viện Chính trị - Bộ Quốc Phòng tổ chức hành trình về nguồn khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi, những đối tượng khó khăn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại  xã Phượng Tiến. Cùng đi có Thiếu tướng Vũ Công Toàn - Phó Chính ủy Học viện Chính trị; Trung Tá Vũ Xuân Dương - Trưởng Ban dân vận, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện; đại diện Hội chữ thập đỏ huyện; đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo xã Phượng Tiến.

Thiếu tướng Vũ Công Toàn -  Phó chính ủy Học viện Chính trị tặng chăn bông cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quẹt ở xóm Pa Trò, xã Phượng Tiến

Nằm trong hoạt động hành trình về nguồn, Đoàn Công tác Học viện Chính trị đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tại xã Phượng Tiến, tặng 8 xuất quà cho các gia đình chính sách với tổng trị giá trên 6 triệu đồng, trao tặng 2 nghìn cuốn vở viết cho 115 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phượng Tiến; tặng trang thiết bị y tế gồm 2 giường bệnh, 2 tủ đầu giường bệnh, tổng trị giá 15 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Phượng Tiến.

Thiếu tướng Vũ Công Toàn, Phó chính ủy, Học viện Chính trị thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Quẹt, xóm Pa Trò xã Phượng Tiến

Trong dịp này, Đoàn cũng đã tổ chức chuẩn đoán, khám chữa bệnh cho 150 gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo của xã, tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn. Trong đợt khám bệnh này, đoàn công tác Học viên Chính trị đã cấp thuốc miễn phí cho các gia đình với tổng trị giá hơn 22 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tấm lòng tri ân sâu sắc đối với cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa nơi đùm bọc, che trở Học viện Chính trị trong những năm đầu tiên ra đời.

Các bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho đối tượng chính sách tại xã Phượng Tiến

Học viện Chính trị tặng 2000 cuốn vở viết cho 115 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Phượng Tiến và Trường THCS Phượng Tiến.

Tin, ảnh: Thu Hoài