Hội nghị công bố quyết định thành lập Tổ đạo diễn và khớp tình huống (30/10/2017)

Ngày 19/10, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017 đã  tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập tổ đạo diễn và triển khai nhiệm vụ, khớp tình huống diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017 với chủ đề: Chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng, làm công tác chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương”. Nội dung diễn tập được vận hành theo 3 giai đoạn và 8 vấn đề: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và Thực hiện chiến đấu phòng thủ. Tại hội nghị, Ban tổ chức diễn tập công bố quyết định thành lập Ban đạo diễn, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2017 và giao nhiệm vụ đến từng thành viên trong tổ đạo diễn. Các thành viên Tổ đạo diễn, Cơ quan Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ thuộc các phòng, ban, ngành của huyện đã tập khớp  nội dung phát tình huống theo chức năng, nhiệm vụ của ngành mình. Qua hội nghị này, Ban tổ chức diễn tập đã thống nhất nội dung, xác định tình huống chung; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong tổ đạo diễn, chỉ đạo, đạo diễn trên từng  lĩnh vực mà mình phụ trách, thời gian phát tình huống chỉ đạo diễn tập theo kế hoạch, chuẩn bị nội dung chỉ đạo, đạo diễn, thực hiện công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt kết quả theo kế hoạch đề ra./.