HỘI NGHỊ HỖ TRỢ QUYẾT TOÁN THUẾ NĂM 2016 (21/03/2017)

Ngày 13/3, Chi cục Thuế huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2016 và đối thoại với các Doanh nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị hỗ trợ quyết toán thuế TNCN, thuế TNDN năm 2016 và đối thoại với Doanh nghiệp

Tại hội nghị, cán bộ Chi cục Thuế huyện đã hướng dẫn các Doanh nghiệp quyết toán thuế TNDN, TNCN năm 2016; hướng dẫn phần mềm hỗ trợ người kê khai nộp thuế; các nội dung cơ bản của Nghị định số 218/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Nghị định số 12/2015 Quy định chi tiết thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế; Thông tư số 96/2015 Hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp tại Nghị định số 12/2015 ngày 12/2/2015 của Chính phủ. Theo đó, việc quyết toán các loại thuế nói trên không thay đổi nhiều so với năm 2015 và cơ bản vẫn áp dụng các chính sách, quy định, thông tư về thuế đã được ban hành. Tuy nhiên, trong quá trình quyết toán, các đơn vị, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm khi kê khai thuế bổ sung, đặc biệt là về thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đưa ra các giải pháp về những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện ở cơ sở, quá trình thực hiện quyết toán thuế cũng như các vấn đề có liên quan đến công tác thuế.

Tin, ảnh: Xuân Kỳ