HỘI NGHỊ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO DỰ THẢO QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT (15/09/2016)

Ngày 14/9, UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến vào dự thảo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, lập kế hoạch sử dụng đất đến năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo 1 số ngành liên quan, lãnh đạo và cán bộ địa chính 24 xã thị trấn của huyện. Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn trình bày dự thảo phương án điều chỉnh trên cơ sở rà soát và tổng hợp báo cáo của các xã, thị trấn và các phòng ban của huyện. Theo đó, đến năm 2020, tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là trên 51.350 ha, trong đó đất nông nghiệp là trên 46.710 ha sử dụng để chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao, khuyến khích đầu tư sản xuất nâng cao hệ số sử dụng đất đảm bảo mục tiêu phát triển nông nghiệp của huyện; Diện tích đất phi nông nghiệp của huyện là trên 4.500 ha, được xem xét và cân đối cho phát triển cơ sở hạ tầng, an ninh quốc phòng, công nghiệp dịch vụ và các mục đích công cộng khác trên cơ sở đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của từng năm và cả thời kỳ; Diện tích đất chưa sử dụng còn lại trên 101 ha, về cơ bản đã đưa vào khai thác để sử dụng cho mục đích nông nghiệp và phi nông nghiệp đạt hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh khi thực hiện phải lưu ý đến việc quy hoạch, điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của huyện, đem lại lợi ích về kinh tế người dân, quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu khi đất có sự điều chỉnh…

Tại hội nghị sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, bổ sung điều chỉnh quy hoạch của một số địa phương, đơn vị, đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho cơ quan thường trực là Phòng Tài nguyên Môi trường chủ động phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng, các cơ quan liên quan, UBND các xã rà soát, đánh giá kết quả thực hiện quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015, đề xuất điều chỉnh công trình, dự án sử dụng đất trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn (2016-2020) để cập nhật đầy đủ vào phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của huyện đến năm 2020./.

Tin, ảnh: Quế Chi