Hội nghị sơ kết công tác văn hóa thông tin 6 tháng đầu năm 2017 (15/06/2017)

Sáng ngày 14/6, ngành Văn hóa và Thông tin huyện Định Hóa tổ chức hội nghị giao ban công tác văn hóa và thông tin 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có đồng chí Lộc Kim Tuyết - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017, Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa – thông tin trên địa bàn huyện luôn được quan tâm chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Ngành chuyên môn đã chủ động tham mưu với UBND huyện ban hành kịp thời các văn bản, thực hiện quản lý nhà nước trên các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao, công nghệ thông tin, báo chí xuất bản... xây dựng và tổ chức các chương trình, hoạt động  tuyên truyền nhân các dịp các ngày lễ lớn, các dịp kỷ niệm, lễ hội diễn ra trên địa bàn.  Phối hợp với các Sở, ban, ngành của tỉnh thẩm định điều kiện đối với các địa điểm kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng; tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa - du lịch năm 2017 cho lãnh đạo và cán bộ văn hóa các xã, thị trấn; chủ động và linh động trong phối hợp tổ chức các sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954). Trong công tác bảo tồn di sản văn hóa, tính đến nay, toàn huyện có 128 điểm di tích, trong đó có 22 di tích Quốc gia, 18 di tích cấp tỉnh; 03 di sản văn hóa phi vật thể (múa rối cạn dân tộc Tày Định Hóa của phường Thẩm Rộc, xã Bình Yên, phường Ru Nghệ xã Đồng Thịnh; Nghi lễ Then của người Tày Định Hóa; Lễ hội Lồng tồng dân tộc Tày Định Hóa). Bên cạnh đó, công tác quản lý thể dục thể thao, công tác gia đình, công tác du lịch, lĩnh vực CNTT và tổng hợp thông tin báo chí; phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức thiết thực, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong đời sống nhân dân.

Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2017, ngành văn hóa - thông tin đề ra nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về Văn hóa- Thông tin; Tổ chức thực hiện kế hoạch công tác chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH”, Đề án văn hóa năm 2017, chỉ đạo cán bộ văn hóa cơ sở thực hiện các hoạt động văn hóa, thể thao theo kế hoạch; Đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở và chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT cấp huyện; Tham gia liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Thái Nguyên và tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ VI năm 2017.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe những ý kiến rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở trên địa bàn huyện. Đồng thời, thảo luận và đưa ra các ý kiến đóng góp về công tác quản lý văn hóa, thông tin, thể thao, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao ở các xã, thị trấn từ đó, đưa ra những giải pháp khắc phục góp phần vào sự phát triển của ngành văn hóa – thông tin – thể dục thể thao tại địa phương.

Tin, ảnh: Linh Ly