HỘI NGHỊ ỦY BAN MTTQ HUYỆN LẦN THỨ X (30/08/2017)

Chiều ngày 24/8, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tới dự có các đồng chí Lý Văn Thọ - Phó chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đàm Tiến Niên - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Đại - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy.  Đồng chí Ma Công Trình Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Description: C:\Users\manhh\Desktop\IMAG4662.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo hoạt động 8 tháng của ủy ban MTTQ huyện và phương hướng, nhiệm vụ trong tâm những tháng còn lại của năm 2017. Trong 8 tháng, Ủy ban MTTQ huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đến nay, toàn huyện đã vận động nhân dân hiến được 3.016m2 đất để xây dựng nông thôn mới; xây dựng mô hình điểm tại thôn Nà De, xã Phúc Chu; xây dựng mới được 03 nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng/nhà. Vận động ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa được trên 145 triệu đồng...Tổ chức được 30 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh và huyện. Bên cạnh những kết quả đạt được, Hộii nghị đã chỉ ra công tác mặt trận ở một số đơn vị còn lúng túng, hoạt động chưa có chiều sâu. Nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2017, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục vận động nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường tập huấn nghiệp vụ công tác giám sát, phản biện xã hội; tổ chức giám sát, kiểm tra theo chương trinh kế hoạch năm 2017.

Cũng tại hội nghị, Hội nghị đã hiệp thương bầu mới 02 đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ huyện và bầu đồng chí Trần Văn Tỉnh, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đồng chi Lương Thị Bông là ủy viên thường trực MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đồng thời, tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Vân, thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện chuyển công tác mới.

Description: C:\Users\manhh\Desktop\IMAG4663.jpg

Các đại biểu thống nhất bầu chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và Ủy viên thường trực MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Description: C:\Users\manhh\Desktop\IMAG4589.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng 02 đồng chí ủy viên mới Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2014 - 2019