HỌP BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN ĐỊNH HÓA LẦN THỨ 7 (19/12/2016)

Ngày 16/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Định Hóa khóa 23 nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị  năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Theo đó trong năm 2016, toàn huyện các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch do Nghị quyết HĐND huyện đề ra như: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 52.094 tấn, tăng 2,9% so với Nghị quyết; Diện tích trồng rừng đạt 1.655 ha, tăng 38%; Diện tích chè trồng mới và thay thế đạt trên 156 ha, tăng 56,8 %; Giá trị sản phẩm trên 1 ha đất trồng trọt đạt 76,2 triệu đồng, tăng 1,6% so với Nghị quyết; Sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 794 tấn, tăng  0,4% so với Nghị quyết; Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp đạt 210 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ; Tỷ suất sinh thô còn 16,54 ‰, giảm 1‰ ; Số lao động được tạo việc làm mới trên địa bàn đạt 2.082  lao động,  tăng 15,6% so với Nghị quyết; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 24,62%, hộ cận nghèo chiếm 23,28%, tỷ lệ hộ nghèo giảm 3% đạt 100% Nghị quyết. Tuy nhiên còn một số chỉ tiêu chưa đạt như chỉ tiêu đàn trâu, đàn gia cầm; chỉ tiêu sản lượng chè búp tươi, chỉ tiêu trồng quế. Về phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, huyện cũng đã xây dựng hệ thống gồm 18 chỉ tiêu làm cơ sở cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo cho năm 2017.

Tại hội nghị , các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2016 và xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2017; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2016, phương hướng phân bổ vốn đầu tư xây dựng năm 2017 huyện Định Hóa; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2016 và lập kế hoạch sử dụng đất năm 2017 trên địa bàn huyện Định Hóa.

Trên cơ sở lắng nghe các báo cáo trình tại hội nghị, hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã chia tổ thảo luận để phân tích đánh giá những kết quả đạt được trong những năm 2016, đồng thời có những ý kiến đề xuất xây dựng hoàn chỉnh các văn bản báo cáo trong năm 2016, phương hướng nhiệm vụ 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: các cơ quan, đơn vị trong huyện cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm 2016. Trên cơ sở các đề án, chương trình của tỉnh, cấp ủy huyện cần tập trung xây dựng các kế hoạch triển khai Nghị quyết năm 2017, trong đó tập trung trọng tâm vào nông, lâm nghiệp như: mô hình liên kết bò sinh sản chất lượng cao và trồng quế; tập trung xây dựng nông thôn mới; thực hiện nghiêm túc việc rà soát điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng phù hợp trên địa bàn huyện; tạo ra quỹ đất thu hút nhà máy may; tăng cường quản lý trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, trong lĩnh vực văn hóa cần quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và đô thị trên địa bàn huyện./.

Thu Hoài: Đài TT-TH