HỌP BAN CHỈ ĐẠO 389 VÀ BAN CHỈ ĐẠO TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐINH DẬU 2017 (12/01/2017)

Ngày 11/01, UBND huyện đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và BCĐ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là BCĐ 389). Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo Tết và Ban chỉ đạo 389 chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 chủ trì cuộc họp

Theo đánh giá công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của BCĐ 389, Năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện, BCĐ 389 đã chủ động  phối hợp với các ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, thường xuyên phối hợp kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm... Trong năm, các ngành thành viên và các lực lượng chức năng cũng đã kiểm tra, xử lý 262 vụ tăng 1,5 % so với năm 2015; tổng số tiền phạt vi phạm hành chính, hàng hóa tịch thu, tiêu hủy trên 860 triệu đồng, tăng 45,59 % so với năm 2015. Tuy nhiên, công tác đấu tranh, phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng còn gặp nhiều khó khăn, chưa đạt hiệu quả cao. Nguyên nhân là do lực lượng thực thi công tác này còn mỏng.

Nhằm giúp người dân trên địa bàn huyện đón Tết an toàn, tiết kiệm và nhà nhà đều có Tết, UBND huyện cũng đã ra Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 03/1/2017 về việc thành lập BCĐ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Theo đó, UBND huyện cũng đã triển khai kế hoạch chỉ đạo các hoạt động đón Tết gồm 29 danh mục nội dung công việc cụ thể giao cho từng ngành, từng địa phương.

Tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý BCĐ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 cần bám sát vào kế hoạch đã đề ra để thực hiện nhiệm vụ; đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách, người nghèo trong dịp Tết. Tăng cường công tác quản lý thị trường tết và công tác tuyên truyền trước trong và sau tết. Bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ...

Quế Chi: Đài TT-TH