Họp báo cáo tiến độ triển khai thực hiện điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình (09/06/2017)

Chiều ngày 01/6, Ban Chỉ đạo điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình tổ chức cuộc họp báo cáo tiến độ triển khai thực hiện điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập 02 phường thuộc thành phố Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập phường từ ngày 09/4/20147 đến nay. Ban Chỉ đạo đã hướng dẫn, kiểm tra các địa phương trong việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về điềuchỉnh địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình; thành lập 02 phường thuộc thành phố Thái Nguyên. Kết quả có 38.860/38.867 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 6 xã, thị trấn (Sơn Cẩm, Chùa Hang, Huống Thượng, Linh Sơn, Đồng Liên, Đồng Bẩm), số cử tri đồng ý với việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập phường là 37.978/38.867 người, đạt tỷ lệ trên 97%. Tham mưu cho UBND tỉnh dự thảo Tờ trình, Đề án điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính và thành lập phường; báo cáo rà soát, đánh giá phân loại đô thị thành phố Thái Nguyên và đánh giá các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị đối với các xã, thị trấn thành lập phường trình HĐND tỉnh tại kỳ họp 4, khóa XIII; tổ chức thực hiện phim tài liệu về vị trí, hiện trạng phát triển kinh tế - xã hội và hạ tầng của khu vực điều chỉnh….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ tiếp thu toàn bộ những ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, Đề án để UBND tỉnh trình Chính phủ; thành lập Ban Biên tập xây dựng kịch bản, duyệt nội dung, hình ảnh của phim tài liệu về điều chỉnh địa giới hành chính; liên hệ, có kế hoạch để Bộ Nội vụ thực hiện khảo sát Đề án tại địa phương. Đề nghị Sở Xây dựng liên hệ công tác với Bộ Xây dựng về ban hành văn bản chấp thuận của Bộ Xây dựng về thành lập 2 phường thuộc thành phố Thái Nguyên để đưa vào hồ sơ trình Chính phủ.

Nguồn: thainguyen.gov.vn