HỌP BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT (30/08/2017)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và thảm họa thiên tai của huyện Định Hóa vừa tổ chức hội nghị họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết Đengue. Đồng chí Lộc Kim Tuyết - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và thảm họa thiên tai của huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Lộc Kim Tuyết – Phó chủ tịchThường trực UBND huyện, trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và thảm họa thiên tai của huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Định Hóa từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 170 trường hợp bị mắc sốt xuất huyết, trong đó huyện Định Hóa có 13 ca mắc bệnh. Nhằm hạn chế số ca mắc dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo huyện đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong BCĐ. Trước mắt thực hiện tốt việc điều trị bệnh nhân đã mắc sốt xuất huyết, hạn chế tối đa trường hợp biến chứng nặng gây tử vong. Đồng thời, có biện pháp hạn chế bệnh lây lan cần tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát , phát hiện sớm ca bệnh, ca nghi ngờ để tư vấn điều trị kịp thời. Triển khai kế hoạch tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở. Tích cực vận động người dân  vệ sinh môi trường, phát quang bụi dậm, khơi thông cống rãnh để loại bỏ nơi trú ngụ, sinh sản, phát triển của muỗi, mỗi gia đình cần thường xuyên vệ sinh phòng ngủ, nhà ở sạch sẽ, thoáng mát nhằm hạn chế thấp nhất các ca bệnh do sốt xuất huyết gây ra.

Tin, ảnh: Cao Khánh