HUYỆN ĐỊNH HÓA HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU CỦNG CỐ KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2016 (06/12/2016)

Sau 8 ngày tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã và huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ huyện Định Hóa đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người và các trang thiết bị kỹ thuật. Cuộc diễn tập có sự tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng quân sự, công an, bộ đội và lực lượng dân quân cấp xã. Đặc biệt, là sự tham gia của tất cả các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã góp phần làm đổi mới bộ mặt nông thôn, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh.

Đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, kiểm tra công tác tổ chức thực hành diễn tập phòng thủ tại Thị trấn Chợ Chu

Cuộc diễn tập ZT16 của huyện Định Hóa được chia làm hai đợt: Đợt 1 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25/11 tại 6 xã, thị trấn diễn tập vận hành theo tinh thần Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị, với các nội dung: Tổ chức lớp học thời chiến, diễn tập trung đội dân quân đánh tập kích, phục kích đánh địch…

Trong đợt 2 từ ngày 27 đến hết ngày 30/11, 24/24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Định Hóa đã đồng loạt ra quân huy động lực lượng củng cố khu vực phòng thủ. Sau 4 ngày, toàn huyện đã huy động được 57.649 công lao động xã hội, 2.610 công lực lượng vũ trang và 2.351 phương tiện xe cộ máy móc các loại tham gia phát quang, tu sửa được 553 km đường giao thông, 56km đường mới; Tu sửa, làm mới 70 chiếc cầu tạm, sửa chữa làm mới 408 cống thoát nước; Nạo vét 254, 65km kênh mương; Chuyên chở trên 15.800m3 xi măng, đất đá, cát sỏi... Bên cạnh đó, toàn huyện cũng đã truy thu trên 48 triệu đồng tiền nợ đọng và quỹ quốc phòng an ninh; Tiến hành truy quét các loại tội phạm trên địa bàn, xử lý 8 vụ tệ nạn xã hội, 8 vụ vận chuyển gỗ trái phép, thu hồi 7 vũ khí vật liệu nổ trái phép… Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập trong năm 2016 này, Ban chỉ đạo ZT16 của huyện Định Hóa phân công nhiệm vụ cho từng thành viên bám sát địa bàn, tổ chức các đoàn kiểm tra giám sát và chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập theo đúng chủ trương kế hoạch đã đề ra./.

Thực hiện: Quế Chi