HUYỆN ĐOÀN ĐỊNH HÓA RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM 2016 (14/09/2016)

Ngày 13/9, Huyện Đoàn Định Hóa phối hợp với Công ty Honda chi nhánh Phú Lương tổ chức ra quân hưởng ứng tháng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông năm 2016, thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ và thực hành kỹ năng lái xe an toàn.

Tới dự có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện; đại diện lãnh đạo UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh Đoàn Thái Nguyên; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong huyện; đại diện Công ty Honda chi nhánh Phú Lương cùng 200 đoàn viên thanh niên đến từ 40 tổ chức cơ sở Đoàn trong huyện.

Đại diện các Cơ sở Đoàn trong huyện ký giao ước thực hiện an toàn giao thông năm 2016.

Tại buổi lễ ra quân, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã ký giao ước thực hiện an toàn giao thông năm 2016; tham gia diễu hành tuyên truyền Luật An toàn giao thông lưu động trên các tuyến đường trong huyện;  tổ chức giao lưu với khán giả với nội dung tìm hiểu Luật an toàn giao thông đường bộ; thi tìm hiểu Luật an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn. Phần thi tìm hiểu Luật an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn, có sự tham gia của 40 đội, mỗi đội chọn 2 thí sinh có giấy phép lái xe hạng A1. Các thí sinh sẽ thi tìm hiểu luật ATGT trên máy vi tính đã cài sẵn bộ câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức và nội dung thi như thi bằng lái xe hạng A1, thí sinh nào đạt điểm thi lý thuyết theo quy định, sẽ tiếp tục bước vào thi phần thực hành kỹ năng lái xe an toàn. Đối với phần thi này, các thí sinh thực hành 02 nội dung: lái xe zích zắc qua cọc tiêu và đi chậm thăng bằng trên ván hẹp.

Các đồng chí đại biểu trao thưởng cho các đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong phần thi tìm hiểu Luật an toàn giao thông.

Kết thúc chương trình ra quân hưởng ứng tháng cao điểm an toàn giao thông, thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ và thực hành kỹ năng lái xe an toàn năm 2016, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 10 cá nhân có kiến thức, kỹ năng xuất sắc trong thực hành lái xe mô tô an toàn, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích.

Trong đợt ra quân này, Công ty Honda chi nhánh Phú Lương đã phối hợp với Huyện đoàn Định Hóa tổ chức thay dầu xe máy miễn phí  trên 600 xe máy cho các đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn huyện trong 2 ngày từ ngày 13 đến 14 tháng 9 năm 2016./.

Thu Hoài: Đài TT-TH