Huyện Đoàn xây dựng 189 lò đốt rác (30/10/2017)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2017; nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng kết cấu, hạ tầng, bảo vệ cảnh quan và môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới; Ban Thường vụ Huyện Đoàn xây dựng kế hoạch Triển khai thực hiện công trình thanh niên “Lò đốt rác gia đình” góp phần xây dựng nông thôn mới năm 2017 tại các xã Bảo Cường, Điềm Mặc, Phú Đình và Linh Thông với quy mô 189 lò đốt rác.

Ảnh: lò đốt rác được xây dựng tại xóm Bãi Hội xã Bảo Cường

Theo đó, xã Bảo Cường 65 lò, Điềm Mặc 75, Phú Đình 32 và Linh Thông 17 lò. Ngoài ra Hội Nông dân thực hiện xây dựng 244 lò đốt rác tại xã Phúc Chu, nâng tổng số lò đốt rác được xây dựng trong năm 2017 do Hội Nông dân và huyện Đoàn thực hiện là 433 lò. Chi phí xây dựng một lò đốt rác trên 651 ngìn đồng, trong đó, mỗi hộ được hỗ trợ 500 ngìn đồng, tự đối ứng 151 ngìn đồng, Tổng kinh phí thực hiện xây dựng 433 lò đốt rác quy mô hộ gia đình trên 281 triệu đồng nguồn từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017. Khi các lò đốt rác được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng, góp phần đảm bảo cảnh quan môi trường đường làng ngõ xóm xanh, sạch đẹp. Đây cũng là điều kiện để các cơ sở đoàn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, Xây dựng và nhân rộng các mô hình do thanh niên đảm nhận; góp phần nâng cao hình ảnh tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới; tập hợp, đoàn kết, dẫn dắt thanh niên thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Tin, ảnh: Cao Khánh