KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CHO ĐẠI BIỂU HĐND CẤP XÃ NĂM 2017 (07/04/2017)

Chiều ngày 03/4/2017, UBND huyện Định Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã năm 2017. Tham dự lớp tập huấn có 112 học viên là đại biểu HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 2,5 ngày (từ ngày 3/4 đến ngày 5/4/2017), các đại biểu đã được nghe và thảo luận 5 chuyên đề chính là: Kỹ năng phân tích, quyết định chính sách phát triển kinh tế - xã hội của HĐND; những điểm mới cơ bản Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015; kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND; tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Định Hóa. Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đại biểu HĐND cấp cơ sở những kỹ năng cơ bản trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND, giúp các đại biểu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần mang lại kết quả tích cực trong công tác. Kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Được biết, với nội dung này, huyện Định Hóa sẽ tổ chức 6 lớp trong tháng 4/2017 để trang bị kiến thức cần thiết cho 552 đại biểu HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm