KHAI GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ TẠI XÃ PHÚ ĐÌNH (28/04/2017)

Ngày 25/4, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Định Hoá phối hợp UBND xã Phú Đình tổ chức Khai giảng lớp đào tạo thường xuyên khoá III, nghề chế biến chè xanh, chè đen năm 2017.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tham gia lớp đào tạo nghề chế biến chè xanh, chè đen có 26 học viên là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phú Đình. Với thời gian 2 tháng, các học viên sẽ được tìm hiểu các nội dung chính như: Công nghệ chế biến chè; cân và nhận chè tươi; đốt lò cấp nhiệt; chế biến chè xanh, chè đen bán thành phẩm; cách phân loại chè và đóng gói chè… Kết thúc khoá học, các học viên được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Định Hoá cấp chứng chỉ đào tạo thường xuyên. Ngoài ra, các học viên tham gia khoá học còn được hỗ trợ kinh phí 30.000đ/ngày/học viên và tài liệu, sách vở để ghi chép.

Qua khoá đào tạo sẽ giúp các học viên nâng cao tay nghề và nắm vững kiến thức về quy trình chế biến chè xanh, chè đen nhằm nâng cao hơn chất lượng sản phẩm chè, góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm