Khai giảng lớp dậy nghề trồng nấm xã Bảo Linh (03/10/2017)

Ngày 2/10, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp– Giáo dục thường xuyên huyện Định Hóa Phối hợp với UBND xã Bảo Linh tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng nấm và nhân giống nấm cho 26 hộ gia đình trong xã Bảo Linh.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp đào tạo nghề trồng nấm

Trong thời gian học 2 tháng, 26 học viên lớp nghề trồng nấm là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và dân tộc thiểu số sẽ được truyền đạt các kiến thức về quy trình kỹ thuật trồng nấm sò, nấm mộc nhĩ, nấm rơm, nấm linh chi và cách nhân giống nấm. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật ngâm ủ rơm, ủ mùn cưa, cách đóng bịch, cách chăm, bảo quản và thu hái nấm. Kết thúc khóa học, các học viên phải làm bài kiểm tra lý thuyết và thực hành để đánh giá kết quả học tập.

Thông qua lớp học này giúp các học viên biết thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trồng nấm và nhân giống nấm để áp dụng vào thực tế tại địa phương, tạo việc làm tại gia đình, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương ngày càng phát triển./

Thực hiện: La Then (Đài TT – TH Định Hóa)