Khai giảng lớp sơ cấp nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn (01/09/2017)

Ngày 31/8 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với Trường Cao Đẳng công thương Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp sơ cấp đào tạo nghề may công nghiệp, khóa VIII năm 2017.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Tham gia khóa học có 27 học viên là lao động nông thôn trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề đến từ các xã thị trấn trên địa bàn huyện, với thời gian 3 tháng các học viên sẽ được học các kiến thức về kỹ thuật may mặc như: Các vấn đề về may công nghiệp; Vận hành thiết bị may; May các đường may cơ bản; May áo sơ mi, quần âu…

Kết  thúc khóa học, các học viên phải thi tay nghề để đánh giá kết quả học tập, những học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp chứng chỉ sơ cấp nghề  may công nghiệp và giới thiệu việc làm đến doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong quá trình học tập các học viên sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào, các học viên thuộc diện chính sách, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số được hỗ trợ 30 nghìn đồng tiền ăn/1 ngày theo thực tế số ngày đi học, những người ở cách xa nơi học 15 km được hỗ trợ 200 nghìn đồng/1 khoá học.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)