KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN HÈ NĂM 2017 (04/07/2017)

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi hè 2017, nhằm từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong tình hình mới; ngày 24/6, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Ban chấp hành Đoàn xã Kim Phượng tổ chức tập huấn kỹ năng công tác Đội trên địa bàn xã năm 2017.

Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đội trên địa bàn dân cư năm 2017 tại xã Kim Phượng

Tại buổi tập huấn, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn thanh niên phụ trách thiếu nhi của 14 chi đội trên địa bàn xã đã được Hội đồng Đội huyện hướng dẫn tổ chức các mô hình hoạt động hè cho thiếu nhi; Phương pháp thu hút, tập hợp thiếu nhi trên địa bàn dân cư; tập các bài múa, hát, dân vũ; Thực hành kỹ năng phòng tránh, sơ cứu ban đầu tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước; Phương pháp triển khai thống nhất thực hành nghi thức Đội; Công tác quản lý thiếu nhi và tổ chức buổi sinh hoạt hè thường kỳ.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho các đồng chí phụ trách những kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản về công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Nâng cao kiến thức về công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi; Kỹ năng tổ chức các mô hình hoạt động hè cùng những nội dung chủ đề, chủ điểm sinh hoạt theo từng tháng trong dịp hè, tạo ra sân chơi bổ ích, môi trường giáo dục lành mạnh cho các em thiếu nhi./.

Tin, ảnh: Xuân Kỳ