KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 3 - HĐND HUYỆN KHÓA XIX (20/12/2016)

Sáng ngày 20/12/2016, HĐND huyện Định Hoá tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 3, khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Văn  Mậu - Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, các đồng chí trong 2 Ban HĐND huyện; đại diện các phòng, ban của huyện, lãnh đạo 24 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; đại biểu HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Toàn cảnh kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Trong buổi sáng, các đại biểu đã nghe: Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2016; nhiệm vụ năm 2017; Tờ trình đề nghị thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, nhiệm vụ năm 2017; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2016, nhiệm vụ năm 2017; Tờ trình về thông qua dự toán phân bổ ngân sách nhà nước huyện Định Hóa năm 2017; Báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 02 - HĐND huyện; Tờ trình về phương án phân bổ nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện năm 2017; Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 03 - HĐND huyện; Tờ trình đề nghị thông qua Chương trình giám sát và Chương trình xây dựng Nghị quyết năm 2017; Báo cáo, Tờ trình của Tòa án nhân dân huyện về kết quả công tác xét xử các loại án và thi hành án hình sự năm 2016, nhiệm vụ năm 2017; Tờ trình về điều chỉnh định mức hỗ trợ trồng chè trên địa bàn huyện năm 2017; Tờ trình đề nghị thông qua Đề án “Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững huyện Định Hóa giai đoạn 2016-2020”; Tờ trình về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí trồng cây quế năm 2017 vào diện tích đất quy hoạch rừng phòng hộ, rừng sản xuất trên địa bàn huyện...

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều cùng ngày, các đại biểu sẽ được nghe: Báo cáo thẩm tra và kết quả giám sát của Ban Kinh tế - XH; Báo cáo thẩm tra và kết quả giám sát của Ban Pháp chế và tiến hành thảo luận tại 4 tổ để tham gia đóng góp ý kiến hoàn thiện nội dung các báo cáo, tờ trình.

Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Định Hoá khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến diễn ra trong 2 ngày từ ngày 20/12 đến ngày 21/12/2016./.

Thực hiện: Ban biên tập